Kỹ năng bán hàng trực tiếp – Direct sales – 72 tuyệt kỹ của sales


Kỹ năng bán hàng trực tiếp – Direct sales – 72 tuyệt kỹ của sales – “Thánh Kinh” của Sales hay còn gọi là 72 Kỹ năng tối cần thiết của nhân viên sales.

fb_img_1457357159641

Phần 1 – 70% khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn khi họ cảm thấy bạn nói thật vì điều này khiến họ có thiện cảm tin tưởng và tôn trọng bạn.

Do đó muốn trở thành một sales giỏi hãy phấn đấu trở thành một người tốt trước.

Theo một khảo sát thì Doanh số của người bán hàng trung thực thường cao gấp 3 lần những nhân viên bán hàng khác.

Các thành tố nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng trực tiếp trung thực:

1. Đừng cố nói quá nhiều về tác dụng tính năng của sản phẩm như bọn Bếp từ hay Ghế Massage trong khi khách chưa kịp nghe. Khi bạn lẻo mép quá khách sẽ nghĩ bạn không trung thực. Khi bán hàng trực tiếp không nói quá nhanh và bắn tằng tằng.

2. Không chèo kéo khách hàng nhiều quá và luôn nở nụ cười khi khách nhìn mình và sẵn sàng hỗ trợ – Khi bán hàng trực tiếp đây là kỹ năng rất quan trọng.

3. Giữ lời hứa như đúng giờ gọi điện. Sms hay email hay thời gian gặp mặt. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao sự khoa học và tổ chức công việc của bạn.

4. Nên gợi ý xem khách cần giúp 1 việc nhỏ gì đó và hoàn thành nó đúng hẹn để chứng minh mối quan tâm và sự tận tụy của bạn với khách hàng.

5. Đừng khoa trương khoác lác bóp méo sự thật về sản phẩm vì khách hàng rất dễ phát hiện ra điều này và bạn xôi hỏng bỏng không. Khi trực tiếp giới thiệu các tính năng sản phẩm nên không quá khoa trương tác dụng của sản phẩm.

6. Mọi lời nói của bạn khi cố giải thích nguyên lý tác dụng cần Logic khoa học và có bằng chứng tránh việc bị khách am hiểu hỏi vặn lại khiến bạn sa đà vào lấp liếm kiến thức yếu của mình và khách sẽ nghi ngờ ngay là bạn không trung thực.

Đây là 1 trong 72 Kỹ năng cần thiết của người bán hàng trực tiếp – cần thiết cho tất cả những ai muốn trực tiếp đi bán hàng hàng ngày.

#72kynangsales

Đăng ký học các lớp Bán hàng hay marketing tại Vinalink nhé

Khóa học Bán hàng trên Facebook

Khóa học Marketing online

Khóa học SEO

Khóa học Bán hàng Online

Khóa học Content Marketing

Đọc tiếp: