6 yếu tố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong cách viết cv xin việc


7 yếu tố quan trọng cơ bản mà mọi cv việc cần có nếu như bạn muốn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Bạn đang muốn viết cho mình một bản cv xin việc?  Bạn viết rất nhiều nhưng lại không biết điều gì mới thật sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những yếu tố nào gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng trong cách viết một Cv xin việc.

 

Sự chỉn chu trong cách viết Cv xin việc

Sự chỉn chu của Cv ở đây được hiểu là bạn có thực sự đầu tư cho bản Cv xin việc của mình không? Bạn có thật sự bỏ thời gian ra chăm chút nó hay không? Cv xin việc là chính một trong những thứ giúp nhà tuyền dụng có thể gián tiếp đánh giá được con người bạn. Không một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người có bản Cv sơ sài cả. Những lỗi như: sai thông tin người tham chiếu, sai lỗi chính tả hay ảnh trong Cv không rõ nét, chỉ chứa một phần khuôn mặt bạn … Đấy đều là những chi tiết thể hiên rằng bạn đã không thật sự chăm chút cho Cv xin việc của mình.

1

Cung cấp đầy đủ thông tin bản thân

Thông tin bản thân là một trong những điều cần thiết cơ bản của một bản Cv xin việc, cho dù bạn có viết hay đến đâu hay bạn có rất nhiều thành tích ấn tượng nhưng bạn lại có một bản Cv không đầy đủ thông tin cần thiết thì đó cũng là một điều trừ nặng trong mắt nhà tuyển dụng.

2

Văn phong viết Cv

Đây có lẽ là một trong những yếu tốt ít được mọi người quan tâm nhất khi viết một bản Cv xin việc. Người viết Cv xin việc hầu như chỉ viết một cách khô khan, họ nghĩ rằng chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin là được nhưng ít ai biết rằng đây là một trong những điều khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn kĩ lưỡng nhất. Khả năng viết là một trong những kĩ năng quan trọng với hầu hết các công việc, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Một nhân viên có kĩ năng viết tốt dĩ nhiên sẽ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp cho bạn có một điểm cộng trong quá trình phỏng vấn. Văn phong viết cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tính cách, con người bạn.

3

Kinh nghiệm và thực lực

Kinh nghiệm và thực lực, yếu tố gần như quan trọng nhất trong bản Cv xin việc. Thực lực ở đây gần như không được đánh giá phụ thuộc và thành tích hay bằng cấp của bạn. Trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay việc bạn cầm trong tay một tấm bằng đại học không khiến cho nhà tuyển dụng ấn tượng mà đơn giản đó chỉ là tấm vé giúp bạn gặp được họ mà thôi. Hãy cho các nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự có thể làm được gì. Giám đốc tư vấn Sunshine Holding, đồng sáng lập  Elite PR School đã từng phát biểu rằng: “ Trong mắt nhà tuyển dụng không có trường lớn trường bé, chỉ có ngời hữu dụng hay không. Hãy cho thấy bạn có thể làm gì. Hãy ghi rõ ràng và chi tiết những năng lực của bản thân, đó chính là những điều gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

4

Hiểu biết của bạn về công ty mà bạn xin việc

Một nhân viên tuyệt vời là một nhân viên luôn hiểu rõ về nơi mình đang làm việc, hãy chứng minh bạn đã sẵn sàng để trở thành một thành viên của đại gia đình này. Hãy viết ra những gì bạn hiểu về công ty, viết ra tất cả những mong muốn của bạn khi được đến công ty làm việc và những điều bạn sẽ đóng góp để phục vụ cho sứ mệnh mà công ty bạn đang hướng đến. Biết mình đang ở đâu và biết mình phải làm gì, những điều đó không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn giúp gia tăng sự tự tin của bạn khi đi phỏng vấn hơn rất nhiều

Thái độ với công việc

Điều cuối cùng phải nói đến trong một bản Cv và cũng là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể vươn tay đến công việc mà bạn mơ ước đó chính là thái độ của bạn với công việc đó. Bạn có thật sự muốn đi làm k? Có thích công việc hay không? Cho họ thấy bạn phù hợp với công việc chứ không phải bạn có thể làm điều đó? Bạn biết bạn phải làm gì? “Nhà tuyển dụng chọn người phù hợp nhất, chứ không phải người giỏi nhất” Hãy cho họ thấy bạn thực sự phù hợp với công việc này.

5

Trên đây là 6 yếu tố tưởng chửng như nhỏ bé nhưng lại giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn cách viết một Cv xin việc cho bản thân. Mong rằng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn có thể tự viết cho bạn thân một bản Cv ưng ý và phù hợp với công việc mình đã chọn.

 

Đọc tiếp: