Copywriter học ngành gì – thắc mắc của không ít người hiện nay


Bạn đang thắc mắc học ngành gì để làm copywriter giỏi. Liệu rằng với những ngành học hiện nay đã đủ để giúp bạn có nền tảng vững chắc để theo nghề copywriter chưa hay cần phải trải nghiệm ở những nơi, ngành, lĩnh vực khác? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

3 ngành học giúp ích lớn để trở thành một copywriter

  1. Báo chí

Đây là ngành học giúp bạn cải thiện kỹ năng viết lách rất tốt. Đây cũng chính là một trong những yêu cầu cơ bản để trở thành một copywriter giỏi. Không những vậy báo chí còn giúp baj nâng cao khả năng sáng tạo nội dung để có thể đăng mạng hoặc sử dụng trong in ấn, thường là về lĩnh vực quảng cáo. Nó có thể là nội dung để thuyết phục khách hàng hoặc nâng cao nhận thức của khách hàng về một sản phẩm hay thương hiệu nào đó.

Một trong những khoa trong ngành Báo chí có thể giúp bạn tối đa là Khoa PR – Quảng cáo (Học viện Báo chí và Tuyên truyền), Khoa Quan hệ công chúng (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội).

1

Báo chí – ngành xuất thân của nhiều copywriter

2. Marketing

Nhắc đến nghề copywriter chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là một nghề liên quan đến marketing. Quả thực như vậy, Marketing là ngành rất rộng bao gồm: Nghiên cứu – khảo sát thị trường, PR, Quảng cáo, Copywriter, Sales, Promotion Do vậy học marketing cũng đồng nghĩa với việc bạn học để làm copywriter. Những kiến thức mà ngành marketing mang lại rất phong phú và hữu ích như:

  • Khả năng nghiên cứu, thu thập, phân tích thông tin qua đó dự báo xu hướng vận động của thị trường và hoạt động marketing.
  • Khả năng thiết lập và duy trì quan hệ với khách hàng. Khả năng bảo vệ quyền lợi cả của khách hàng và doanh nghiệp
  • Cách đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doing nghiệp đến người tiêu dùng qua các phương tiện như tivi, radio, báo, internet, banner, quảng cáo…
  • Khả năng sáng tạo nội dung, slogan, kịch bản quảng cáo để truyên đạt thông tin sản phẩm
  • Cách tổ chức các event, minigame, chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút hoặc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng
  • Tìm kiếm khách hàng và phân phối sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

2

Marketing – bước đệm vững chắc để làm copywriter giỏi

3. Ngôn ngữ

Copywriter là ngành liên quan đến câu chữ. Do vậy việc sử dụng ngôn ngữ như sao hợp lý,  câu văn trau chuốt, mạch văn không bị đứt đoạn … không phải là điều dễ dàng. Ngành ngôn ngữ sẽ là bước đệm, nền tảng vững chắc để bạn hoàn thiện content do mình viết ra. Một content tốt cần phải bao gồm cả ý tưởng và cách trình bày tốt.

3

Ngôn ngữ – ngành bổ sung lớn cho nghề copywriter

Tuy nhiên những kiến thức từ 3 ngành trên hầu như chỉ mang tính chất lý thuyết chứ chưa thể áp dụng vào thực tế để viết bài. Những kỹ năng thực tế như cách bắt trend, cách lên concept, dàn ý, lồng CTA…  khó mà có được nếu chỉ học lý thuyết suông mà cần phải trải qua quá trình thực hành, cọ xát nhiều bằng cách viết bài. Mà điều này thì hầu như các ngành học nói riêng và các trường đại học nói chung chưa thể đáp ứng được.

Trên thực tế có rất nhiều người xuất thân bài bản từ ngành học Marketing của những trường danh giá như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… nhưng không thể viết được một bài chuẩn SEO để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Do vậy nếu chỉ có lý thuyết mà không có thực hành thì bạn không thể trở thành một copywriter đúng nghĩa được.

Để có cơ hội thực hành thì có rất nhiều cách như: làm thêm theo dạng thực tập sinh ở các phòng marketing hay học thêm ở các lớp đào tạo marketing. Tuy nhiên liệu bạn có đủ khả năng để trở thành một thực tập sinh hay đủ tiền để học thêm rất nhiều các khóa học mà thời gian thực hành thì không được bao nhiêu.

Vậy thì dự án Vinalink C chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đây là dự án do Học viện Vinalink cung cấp nhằm tạo cơ hội cho những người có khả năng và muốn theo đuổi nghề copywriter. Đặc biệt với học phí 0đ và còn có một khoản thu nhập đáng kể thì đây là quả là một cơ hội hiếm có để trải nghiệm .

4

Vinalink C – nơi đào tạo copywriter chuyên nghiệp

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website: vietbaithue.com. Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp ích cho bạn định hướng rõ về nghề copywriter.

 

Đọc tiếp: