Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Làm thế nào để nhận ra đâu là dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín?

Vietnam innovation summit 2020

Nhờ những lợi ích thiết thực tác động đến hoạt động kinh doanh, SEO đã trở thành phần không thể thiếu trong hoạt động Digigtal Marketing của nhiều doanh nghiệp. Thị trường SEO nở rộ cũng là mảnh đất màu mỡ cho các dịch vụ SEO.

Giữa bạt ngàn các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, làm thế nào để nhận ra đâu là dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín?

Nhờ những lợi ích thiết thực tác động đến hoạt động kinh doanh, SEO đã trở thành phần không thể thiếu trong hoạt động Digigtal Marketing của nhiều doanh nghiệp. Thị trường SEO nở rộ cũng là mảnh đất màu mỡ cho các dịch vụ SEO. Tuy nhiên, để lựa chọn dịch vụ SEO chất lượng, chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả kinh doanh, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tốt trước khi quyết định nên “chọn mặt gửi vàng” đơn vị nào.

Dưới đây là 4 yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ SEO.

1. Cách đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khoá cho bản thân họ

Đừng tin hoàn toàn vào những gì họ nói, hãy quan sát những điều họ làm. Một công ty SEO có năng lực chắc chắc sẽ không để các bài viết trên website công ty mình ở thứ hạng “lẹt đẹt” trên Google Search. Thử dành thời gian tìm kiếm một vài từ khoá liên quan đến dịch vụ SEO, chắc chắn bạn sẽ tìm được một số cái tên uy tín, chuyên nghiệp và đáng lựa chọn.

<Ảnh 1: Các kết quả đứng TOP khi tìm kiếm từ khoá “dịch vụ SEO chuyên nghiệp”>

2. Tìm hiểu portfolio – bảng thành tích của công ty

Một công ty SEO có năng lực sẽ không ngại ngần cho khách hàng biết kết quả những dự án mình từng làm trong quá khứ, số lượng từ khoá lên TOP và danh sách các khách hàng từng sử dụng dịch vụ. Tham khảo một vòng các website của khách hàng cũ sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng dịch vụ SEO.

Một yếu tố nữa cần được chú ý khi quan sát bảng thành tích của công ty là nghiên cứu các công ty đối thủ cùng ngành, liệu họ có sử dụng cùng dịch vụ SEO mà bạn đang xem xét hay không? Rất nhiều công ty SEO có chất lượng tốt nhưng nhận quá nhiều dự án trong cùng một lĩnh vực. Kết quả là sau khi công ty A thực hiện thành công dự án với hàng nghìn từ khoá lên TOP, công ty đối thủ B cũng tới thuê dịch vụ SEO. Bên cung cấp dịch vụ lại tự đấu với chính mình, đẩy lên TOP một loạt các từ khoá y hệt từ khoá cũ, gây ảnh hưởng đến công ty khách hàng trước đó.

<Ảnh 2: Nghiên cứu portfolio không bao giờ là thừa>

3. Xem xét trường phái SEO

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội dung chất lượng (SEO mũ trắng) và kỹ thuật (SEO mũ đen). Tuyệt đối tránh xa các dịch vụ SEO hứa hẹn lên TOP nhanh, giá rẻ vì đa phần các dịch vụ này sử dụng hoàn toàn SEO mũ đen và các bài viết spinned. Khi sử dụng những dịch vụ như thế này, từ khoá có thể lên TOP nhanh nhưng chắc chắn không trụ TOP được lâu. Các website SEO mũ đen cũng có nguy cơ bị Google cho vào blacklist vì vi phạm nhiều điều khoản, spam hoặc chia sẻ nội dung vô nghĩa, chỉ số đo lường tương tác tụt giảm. Việc xây dựng lại website khi đó sẽ tốn kém gấp nhiều lần so với xây một website “sạch”.

<Ảnh 3: SEO mũ trắng hay mũ đen?>

4. Chi phí

Chi phí luôn luôn tỷ lệ thuận với chất lượng. Các dịch vụ SEO có mức chi phí cao hơn thường đi kèm với các điều khoản đảm bảo từ khoá lên TOP hoặc có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyển giao công nghệ… Bạn nên phân tích kỹ lưỡng các điều khoản, cam kết trước khi quyết định chọn lựa dịch vụ, tránh trường hợp ham rẻ, chọn nhầm SEO mũ đen hoặc SEO siêu rẻ, sử dụng content “rác” để hạ giá dịch vụ.

<Ảnh 4: Tìm hiểu kỹ về chi phí và các điều khoản để tránh bị “hớ”>

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích phần nào cho các bạn trong việc chọn lựa dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín. Chúc các bạn tìm được bên cung cấp dịch vụ có chất lượng, trách nhiệm và thu được nhiều lợi nhuận kinh doanh từ các kết quả SEO lên TOP.

Dịch vụ SEO Của Vinalink

Dịch vụ Seo – Vinalink với 16 năm kinh nghiệm SEO không tụt …www.vinalink.com › dich-vu-seo

  1. Dịch vụ seo Vinalink hàng đầu Việt nam cung cấp giải pháp Seo Tổng thể lên top hàng ngàn từ khóa bền vững – không tụt hạng khi bàn giao hệ thống


Dịch Vụ SEO Vinalink – Seo Tổng thể – Bàn giao cả hệ thốngdichvuseo.com

17 thg 5, 2019 – 17 năm làm dịch vụ SEO theo trường phái Content bền vững – Bàn giao 100% hệ thống SEO cho khách hàng yên tâm tự duy trì lâu dài